HƯỚNG DẪN ĐI DU LỊCH CÔN ĐẢO

HƯỚNG DẪN ĐI DU LỊCH CÔN ĐẢO: HƯỚNG DẪN QUÝ KHÁCH ĐẾN CÔN ĐẢO

Đôi nét về Côn Đảo:
Vị trí: Côn Đảo - huyện Côn Đảo, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách Tp. Vũng Tàu 180km, cách Tp. Hồ Chí Minh 230km.
Đặc điểm: Côn Ðảo là một quần đảo gồm 14 đảo lớn, nhỏ, có địa thế hùng vĩ, có tài nguyên thiên nhiên phong phú, có nhiều phong cảnh và bãi biển đẹp cùng với di tích nhà tù nổi tiếng.
Du khách có thể đi bằng máy bay hoặc bằng tàu biển để ra Côn Ðảo. Từ sân bay Côn Đảo ( Cỏ Ống) đi khoảng 25 -30 phút về thị trấn Côn Đảo.
Quý khách đến bằng tàu biển, từ nơi khác đi xuống cảng cát Lỡ Vũng tàu  đi chuyến tàu CĐ hoặc Cd 10 để đến Cảng Bến Đầm Côn Đảo sau đó đi về thị trấn khoảng 30 phút xe chạy.
 Từ giữa thế kỷ 19 đến năm 1975, Côn Ðảo bị biến thành một nhà tù khổng lồ, giam giữ hàng trăm nghìn người yêu nước Việt Nam. Tại đây, hơn 22.000 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Các khu lao, chuồng cọp, chuồng bò, hầm xay lúa, bến Ðầm, Cầu Tầu, nghĩa trang Hàng Dương... mãi mãi còn đó, thể hiện tinh thần anh dũng, ý chí kiên cường của con người Việt Nam. Côn Ðảo là một chứng tích hùng hồn, tố cáo chế độ độc ác, tàn bạo của chủ nghĩa đế quốc, thực dân đối với phong trào yêu nước của dân tộc ta.

Chúng ta đến thăm Côn Ðảo, không chỉ đến thăm chứng tích "địa ngục trần gian" của thực dân đế quốc mà còn là đến với những hòn đảo đẹp luôn rực rỡ sắc biển, màu trời, những hòn đảo xanh tươi của rừng núi, của lúa, của tiêu, của dừa và của các loài thú quý hiếm...Những địa danh trên Côn Ðảo gắn liền với tài nguyên thiên nhiên phong phú của nơi đây. Ðảo lớn nhất là Côn Sơn với trung tâm đảo là Côn Lôn. Hòn Cau cách Côn Lôn 8km, rộng 1,8 km² là nơi có nhiều cau rừng quả to gần như quả trứng gà, hạt đỏ như son. Hòn Tre Lớn, Hòn Tre Nhỏ có rừng tre dầy, thân trắng và lớn như thân cây vầu, cây bương. Hòn Trai có nhiều trai ngọc quý. Hòn Trứng là nơi cư ngụ của nhiều loài chim biển. Hòn Bà cách Côn Lôn vài trăm mét có đỉnh núi cao 321m, trên có tảng đá to hình một người phụ nữ. Hòn Bảy Cạnh cách Côn Lôn 7km có ngọn Hải Đăng xây năm 1884, tầu thuyền trên biển ở xa trên 70km còn nhìn thấy.

Về lưu trú: Nếu quý khách kinh tế tốt có thể chọn khách sạn cao cấp côn đảo như: Six censes resort 5 sao, Côn Đảo resort, sài gòn côn đảo 3 sao .v.v.
còn quý khách tiết kiệm kinh phí thì ở khách sạn Phi Yến Côn Đảo 2 sao đặc biệt vị trí sát biển có bãi biển đẹp dành cho tắm biển, gần trung tâm đi chợ nằm trên đường Tôn Đức thắng.
Về phương tiện di chuyển: có thể chọn nhà xe ở Côn Đảo như  Hoa Sen Châu á .v.v

 Về Tham quan: các điểm du lịch như: Bảo tàng lịch sử Côn Đảo, Nhà tù Phú Hải, Nhà Tù Phú Cường, Chuồng Bò, Miếu bà Phi yến, Nghĩa Trang hàng Dương, Chùa Núi Một, Tour đi đảo Hòn Bảy Cạnh lặn biển xem vích đẻ trứng ..v.v. tự túc hoặc theo tour côn đảo có hướng dẫn viên du lịch.

Về Vé máy bay: Hiện giờ chỉ còn hãng hàng không viet nam airline bay do chuyến bay cũng hạn chế thường xuyên hết vé, quý khách có thể đặt vé máy bay côn đảo 08.3758 1056 hoặc 0945.38.1058.

Chúc quý khách có chuyến tham quan thú vị!
Du Lich Côn Đảo
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét